Album ảnh
Thăm dò ý kiến
Đánh giá hương vị tại Mỳ Quảng Đà Nẵng - Mỳ Quảng Bà Mua ?
Rất ngon, hương vị đậm đà
Ngon
Trung Bình
Dở tệ
Số lượt truy cập
Số người online    :  27
Tổng số truy cập   :  157792
Tin tức

Đặc sản Chả Bò Đà Nẵng

Đặc sản Chả Bò Đà Nẵng

 Đà Nẵng nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú, một trong những đặc sản không thể kể đến là chả bò Đà nẵng. Nhiều người cho rằng, chả bò là món ăn đơn giản dễ làm theo công thức sẵn có. Để làm được món chả bò đúng điệu và người ăn cứ nhâm nhi khen ngon thì không phải ai cũng có thể làm được. Vậy cách làm chả bò Đà Nẵng thế nào, hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn cách làm.

Nguyên liệu làm chả bò Đà Nẵng:

- 500g thịt bò xay sẵn (chọn loại thịt có đính chút mỡ, khi làm chả mềm ngon hơn).

- Hai muỗng canh nước mắm ngon.

- 1,5 muỗng cà phê bột nêm.

- Một muỗng cà phê tiêu hạt đập giập.

- Năm tép tỏi (có thể bớt nếu không thích mùi tỏi.

- 1,5 muỗng cà phê đường.

- Một muỗng cà phê bột nổi.

- Hai muỗng bột năng.

- Bảy muỗng cà phê nước lạnh.


Nguyên liệu - Chả bò Đà Nẵng

Cách làm chả bò Đà Nẵng


Lấy thịt bò xay ướp cùng nước mắm, tiêu và đường, tỏi, trộn các gia vị này với thịt cho thật đều, sau đó bỏ vào túi ni lông để ngăn đá khoảng một giờ tới một giờ rưỡi cho thịt dẻo (chưa đông thành đá). Đem thịt ra xay, vừa xay vừa cho nước lạnh vào. Nhớ chia thịt ra nếu máy nhỏ.


Vị hơi ngọt nhưng rất đậm đà, giòn và dai của chả bò Đà Nẵng

Xay thêm một lần nữa, rồi tiếp tục bỏ thịt vào bao ni lông cho vào ngăn đá một tiếng. Mang ra cho bột nổi, bột năng vào xay chung. Cuối cùng cho thịt vào cối, quết khoảng ba phút, khi thấy thịt dẻo quẹo là được.

Dùng giấy nhôm hay lá chuối hoặc bao ni lông gói chả, trước đó thoa ít dầu ăn cho chả đừng bị khô. Gói xong, cho chả vào hấp khoảng 30 phút kể từ khi nước sôi. Lấy chả  ra khỏi xửng, để nguội tự nhiên để nước tiết ra từ chả sẽ ngấm lại vào chả, lúc nguội, chả sẽ không bị khô và thâm đen.

Món chả này ăn với bánh mì.


Lưu ý: Nên xay thịt thật nhuyễn và gói chặt tay để chả không bị rỗ ở giữa.


Chả bò Đà Nẵng có mùi thơm đặc trưng, vị dịu ngọt nên rất được người dân thành phố và cả du khách ưa chuộng. Trong những dịp lễ Tết, giỗ chạp, chủ nhà thết khách bằng khoanh chả bò có màu đỏ hồng, vị hơi ngọt nhưng rất đậm đà, giòn và dai kèm thêm múi tỏi, cây hành tươi, rau thơm. Ăn chả bò Đà Nẵng nếu biết kết hợp vài món ăn khác thì sẽ tạo ra được nhiều hương vị ngon lạ lẫm. Có thể ăn kèm chả với dưa chua, nem… hoặc ăn với bánh mì.

Xem thêm : mỳ quảng đà nẵng

Các tin khác