Album ảnh
Thăm dò ý kiến
Đánh giá hương vị tại Mỳ Quảng Đà Nẵng - Mỳ Quảng Bà Mua ?
Rất ngon, hương vị đậm đà
Ngon
Trung Bình
Dở tệ
Số lượt truy cập
Số người online    :  28
Tổng số truy cập   :  116411
Tin tức

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng

Miền Trung nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sản ngon trong đó có món bún mắm nêm thơm lừng khiến ai cũng xao xuyến.

 Bún mắm nêm thịt luộc

Nguyên liệu làm Bún mắm nêm thịt luộc

 Bún 1/2 kg

 Thịt ba chỉ 1 kg

 Thơm 1/2 trái

(dứa)

Ớt 2 trái

 Tỏi 1 củ

 Mắm nêm 2500 gr

(1 chai)

 Gia vị thông dụng 1 ít

(muối/ bột ngọt/ đường)

 Rau ăn kèm 1 ít

(xà lách/ húng quế/ diếp cá/ tía tô/ rau thơm/ dưa leo/ giá đỗ)

Cách chế biến Bún mắm nêm thịt luộc

1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ heo mua về để khử đi mùi hôi bạn dùng muối chà xát xung quanh thịt sau đó rửa lại 2 lần với nước sạch và để ráo.

 

Thơm để thuận tiện bạn có thể nhờ người bán gọt giúp vỏ, mắt thơm, về nhà bạn chỉ cần rửa sạch với nước, cắt bỏ cùi rồi dùng dao cắt thành các lát nhỏ vừa ăn.

 

 

Tỏi bạn lột vỏ, cắt nhỏ còn ớt bạn cũng bỏ cuống cắt nhỏ.

2 Luộc thịt

Cho thịt ba chỉ vào nồi cùng 500ml nước lọc, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt sau đó cho lên bếp.

 

Đậy nắp lại và luộc thịt heo với lửa vừa khoảng 10 phút cho đến khi thịt heo trong nồi chín mềm, có thể dễ dàng dùng đũa đâm xuyên qua được thì bạn tắt bếp, vớt thịt ra, để nguội rồi cắt thành các lát mỏng vừa ăn.

Mách nhỏ: Để phần thịt heo khi luộc xong không bị đen, lúc bỏ thịt vào nồi bạn nên hướng phần da xuống dưới cho nó tiếp xúc trục tiếp với đáy nồi.

3 Pha mắm nêm

Tiếp theo cho lần lượt các nguyên liệu gồm: tỏi và thơm cắt lát cùng 1/2 số ớt đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố, đậy nắp máy lại và xay với tốc độ cao khoảng 3 giây cho thơm cùng tỏi ớt nhuyễn và hòa lẫn vào nhau thì bạn dừng lại.

 

Mở nắp, lấy lưỡi dao ra rồi cho 250gr mắm nêm ngon và 2 muỗng canh đường vào, khuấy đều và trộn đều cho đến khi đường tan hết thì bạn đã pha xong phần mắm nêm rồi!

4 Hoàn thành

Cuối cùng bạn chỉ cần chuẩn bị 1 tô bún trắng sau đó cắt mỏng dưa leo và cho các loại rau ăn kèm đã rửa sạch cùng thịt heo cắt lát vào.

 

Chan thêm 1 ít mắm nêm vừa pha, bỏ lên 2 lát ớt cắt nhỏ nữa rồi trộn đều lên và thưởng thức thôi!

Mì quảng đà nẵng, My quang da nang

Các tin khác