Chanh dây mua về thì rửa sạch, sau đó cắt làm đôi.
Dùng muỗng nạo sạch phần ruột của chanh dây cho vào một cái thau. Dùng cây đánh trứng đánh mạnh để hạt chanh có thể tách ra hết,sau đó dùng rây lược cho nước cốt chanh xuống hết.
Chúng ta có thể thu khoảng 200ml nước cốt chanh dây. Cho đường cát vào phần nước chanh dây, khuấy đều.
Cho phần hỗn hợp trên vào nồi, đun nhỏ lửa. Trong quá trình đun có thể vớt bỏ phần bọt để nước được trong.
Đun cho đến khi thấy nước bắt đầu sánh lại, thời gian đun khoảng 15 phút sau khi nước bắt đầu sôi.
Tắt bếp, để nguội và cho vào chai cất giữ. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Bạn có thể rót ra chén để chấm thức ăn hoặc pha nước chanh dây giải khát bằng việc cho nước lọc và siro chanh dây theo tỉ lệ 1:1. Sau đó khuấy đều và cho thêm đá là có thể thưởng thức.
Yêu cầu:
Tuỳ sở thích bạn có thể cho nhiều hay ít đường.
Bạn có thể sử dụng đường phèn sẽ làm cho món siro thanh mát hơn.
Siro chanh dây có màu vàng rất đẹp và trong.
http://sieuthigiavi.net/