tổng đài hỗ trợ
Tổng đài hỗ trợ:
08 68 7878 00
Ms.Phụng 0937.025707
Tin tức
Chành xe Sài Gòn Vũng Liêm
Kiếm Tiền Online Uy tín
Ẩm Thực Ba Miền Bắc Trung Nam
Quảng cáo
THÔNG BÁO
Mật Ong - Vị Thuốc Quý
Mật ong vừa có thể thay thế đường, vừa là một vị thuốc quý trong tủ thuốc gia đình. Mật ong vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ trung, nhuận táo, giảm đau, giải độc, dùng điều trị ho, khô phổi, táo bón, đau dạ dày.

 Theo Y học cổ truyền thứ chất lỏng màu hổ phách ngọt ngào này có thể giúp người ốm phục hồi sức lực, người lớn dễ đi vào giấc ngủ, trẻ nhỏ hết tưa lưỡi...

Một số bài thuốc quý từ mật ong:

Cao mật ong khoai tây

Khoai tây 1kg, mật ong vừa đủ.

Cách làm: Khoai tây tươi rửa sạch, nạo thành sợi, xay nhuyễn, vắt lấy nước. Đổ nước chiết khoai tây trên vào nồi đun to lửa cho sôi, sắc tới khi chuyển thành keo dính, đổ mật ong vào theo tỉ lệ 1:1, tiếp tục đun nhỏ lửa, cho đặc quánh thì ngừng, để nguội cất trong lọ. Khi dùng, mỗi lần một thìa canh, ngày 2 lần vào lúc đói.

Công dụng: chữa viêm loét dạ dày, hành tá tràng, đi tiểu tiện liên tục.

Nước mật ong – nho – gừng

Nho tươi 250 gam, gừng tươi 250gam, chè  xanh 25 gam, mật ong vừa đủ.

Cách làm: nho, gừng rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn vắt lấy nước để sẵn, chè xanh hãm lấy nước cho vào hỗn hợp nho gừng mỗi thứ 50ml, thêm mật ong vừa phải. Uống lúc còn nóng.

Công dụng: giải cảm, giảm ho, chống nôn, trị cảm lạnh.

Mật ong - Vị thuốc quý, Sức khỏe đời sống, Mật ong, Vị thuốc quý, điều trị ho, khô phổi, táo bón, đau dạ dày, nhuận táo, giảm đau, giải độc

Mật ong đánh kem với lòng đỏ trứng gà, ăn mỗi ngày một quả sẽ làm da dẻ hồng hào, cơ thể khoẻ mạnh.

Củ cải mật ong

Củ cải tươi 500gam, một ong 150gam.

Cách làm: Củ cải trắng rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun to lửa tới khi sôi thì vớt ra, để ráo nước, phơi nắng nửa ngày, tiếp tục cho vào nồi, đổ mật ong, đun nhỏ lửa cho khô là được. Đợi nguội cất trong lọ kín, ăn sau bữa cơm.

Công dụng: dễ tiêu hóa, điều hòa khí huyết, tan đờm, chữa khó tiêu, đầy hơi.

Mật ong trong đời sống hàng ngày

Mỗi ngày nên ăn 5 thìa mật ong (có thể ăn với bánh mì hoặc uống với trà, sữa tươi), giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống nhiễm trùng.

Mật ong đánh kem với lòng đỏ trứng gà, ăn mỗi ngày một quả sẽ làm da dẻ hồng hào, cơ thể khoẻ mạnh.

Mật ong trộn với bột tam thất ăn mỗi bữa một chén con, có thể giúp hồi phục sức lực sau khi ốm dậy.

Nếu bị cảm cúm, bạn sẽ thấy dễ chịu ngay sau khi uống một cốc nước chanh nóng có pha thêm 2 thìa mật ong.

Nếu bị ho, hãy lấy một quả chanh tươi, khía kiểu múi khế ở ở lớp vỏ ngoài, sau đó cho một vài thìa cà phê mật ong cho ngấm đủ toàn bộ quả chanh trong một cái chén. Để khoảng 1-2 giờ, sau đó cắt ra ngậm sẽ đỡ ho ngay.

Khi da bị trầy xước: làm sạch vết thương rồi bôi mật ong lên, vết xước sẽ mau lành và không bị nhiễm trùng hay sưng tấy.

Hoà 2 thìa mật ong vào một cốc sữa tươi đã hâm nóng và uống từ từ từng ngụm nhỏ, giấc ngủ sẽ đến với bạn nhanh chóng và êm dịu.

Mật ong trộn với bột nghệ đen (thể hàn), nghệ vàng (thể nhiệt) có thể chữa viêm loét dạ dày. Ăn liền trong 1-2 tháng sẽ cho kết quả tốt.

Mật ong tẩm vào bông có thể đánh sạch tưa lưỡi trẻ em.

Các tin khác
  Xe Đạp Điện Thành Phố Vinh
  Xe Dap Dien Nghe An
  Xe Đạp Điện Ngân Hà
  Điện Tử Hà Tĩnh
  Điện Lạnh Hà Tĩnh
  Điện Tử Điện Lạnh Hà Tĩnh
  karaoke 110 tổ chức sự kiện , hội nghị
  Quần Áo Trẻ Em Thái Nguyên
Gọi điện Zalo FaceBook
1
Bạn cần hỗ trợ?