Album ảnh
Thăm dò ý kiến
Đánh giá chất lượng dịch vụ khi khám thai, sản phụ khoa bà rịa tại bệnh viện Vạn Phước
Rất ân cần
Tốt
Trung Bình
Dịch vụ chưa tốt
Số lượt truy cập
Số người online    :  203
Tổng số truy cập   :  130163
Tin tức

Nghiên cứu mới nhất cho biết Estrogen bảo vệ phụ nữ chống cúm

Hormone giới tính nữ estrogen có tác dụng chống virút đối với virut cúm A, thường được gọi là cúm, một báo cáo nghiên cứu mới.
 Hormone giới tính nữ estrogen có tác dụng chống virut cúm A, thường được gọi là cúm, một nghiên cứu mới trên Tạp chí Physiology - Lung Cellular and Molecular Physiology .
Một virut lây nhiễm và gây bệnh bằng cách vào một ô và tạo bản sao của chính nó bên trong tế bào chủ. Khi được giải phóng khỏi các tế bào bị nhiễm bệnh, virus có thể lan truyền qua cơ thể và giữa người. Bao nhiêu một vi-rút đã nhân bản xác định mức độ nghiêm trọng của nó. Tiến sĩ Sabra Klein của Đại học Johns Hopkins, nhà nghiên cứu chính của nghiên cứu nói: "Việc nhân rộng virus ít có nghĩa là người bị bệnh có thể bị bệnh ít hơn hoặc ít lây lan bệnh cho người khác hơn.

Để kiểm tra xem estrogen ảnh hưởng như thế nào đến khả năng nhân bản của virut cúm, nhóm nghiên cứu thu thập các tế bào mũi - loại tế bào mà virut cúm chủ yếu lây nhiễm - từ các nhà tài trợ nam và nữ. Các nhà nghiên cứu tiếp xúc với các nền văn hoá tế bào với virus, estrogen, estrogen bisphenol môi trường và các chất điều biến thụ thể estrogen chọn lọc (SERM), là các hợp chất hoạt động giống như estrogen được sử dụng cho liệu pháp hoocmon.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng estrogen, hợp chất SERM raloxifene và bisphenol A làm giảm sự sao chép của virut cúm trong tế bào mũi từ phụ nữ chứ không phải nam giới. Họ cũng quan sát thấy rằng các estrogen bắt đầu tác dụng kháng virus của chúng qua estrogen thụ thể estrogen. Các thụ thể là cấu trúc protein mà các phân tử liên kết với nhau để tạo ra tế bào đáp ứng.

Theo Klein, "Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng estrogen có đặc tính kháng virus chống lại HIV, Ebola và virut viêm gan siêu vi B. Điều đầu tiên chúng tôi tiến hành nghiên cứu sử dụng các tế bào chính trực tiếp phân lập từ bệnh nhân, cho phép chúng ta trực tiếp xác định hiệu ứng đặc hiệu về giới tính của estrogens Thứ hai, đây là nghiên cứu đầu tiên để xác định thụ thể estrogen chịu trách nhiệm về các tác động kháng virut của estrogen, đưa chúng ta đến gần hơn để hiểu các cơ chế trung gian cho tác dụng kháng virus được bảo tồn của estrogen.

Những phát hiện trong nghiên cứu mới này đã ủng hộ những bằng chứng từ những nghiên cứu trên động vật cho thấy tác dụng bảo vệ của estrogen đối với bệnh cúm. Klein cho biết: "Do mức estrogen ở phụ nữ tiền mãn kinh, nên rất khó có thể thấy được hiệu quả bảo vệ này trong dân cư nói chung. "Nhưng, phụ nữ tiền mãn kinh về một số loại kiểm soát sinh đẻ hoặc phụ nữ sau mãn kinh về thay thế hoocmon có thể được bảo vệ tốt hơn trong các vụ dịch cúm theo mùa", cô nói. "Chúng tôi thấy tiềm năng lâm sàng trong việc phát hiện ra rằng các estrogen điều trị được sử dụng để điều trị vô sinh và mãn kinh cũng có thể bảo vệ chống cúm."

Các bài viết "hợp chất estrogen giảm cúm A sao chép của virus trong tế bào mũi nhân tiểu biểu mô có nguồn gốc từ nữ, nhưng không phải là nam giới, các nhà tài trợ" được công bố trước-of-introng tờ American Journal of Physiology - Lung Cellular và Molecular Physiology .
 
Các tin khác