OMEGA 3.6.9
Từ lâu các nhà khoa học nhận thấy người Nhật Bản cũng như các dân tộc thiểu số Inuits và Esquimo ở về phía Bắc Canada có tỉ lệ bệnh tim mạch rất thấp so với các dân tộc khác. Phải chăng nhờ tập quán ăn cá đã giúp họ tránh khỏi được một phần nào bệnh lý nói trên? Từ nhận xét nầy, người ta mới tìm ra được chất Omega -3, Omega-6, Omega-9 trong mỡ cá. Rất nhiều công trình khảo cứu khoa học đã nói lên sự lợi ích của Omega-3, Omega-6, Omega-9 đối với sức khỏe chúng ta.
* Tác dụng cuả Omega-3, Omega-6, Omega-9- với não bộ
- Omega 3, Omega-6 và Omega-9 là những tiền chất cấu trúc nên tế bào não bộ, do đó chúng còn được dùng để bổ xung cho cơ thể trong thời kỳ phát triển trí não.Thành phần của não là chất béo, trong đó DHA chiếm khoảng 1/4 lượng chất béo này. Do đó mà não cần một lượng acid béo omega-3-6-9 (nhất là DHA) để phát triển và duy trì hoạt động. Người ta còn thấy rằng DHA kìm hãm sự lão hóa não, ngăn ngừa sự suy giảm trí nhớ.
- Phụ nữ có thai và cho con bú rất cần được bổ sung Omega 3 để giúp cho sự phát triển não bộ của thai nhi cũng như sự phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ vì não bộ của thai nhi được hình thành ngay từ 3 tuần đầu của thai kỳ. Với trẻ em, nhiều công trình nghiên cứu cho thấy những trẻ được bổ sung DHA đạt được các điểm nhận thức cao hơn, ít mắc phải các vấn đề về hành vi và cảm xúc, kỹ năng vận động cũng phát triển sớm hơn.
- Ở người trưởng thành, chế độ ăn cung cấp đủ omega-3-6-9 đã làm giảm được tỷ lệ bệnh trầm cảm, các hoạt động chức năng thần kinh linh hoạt hơn.
* Tác dụng cuả Omega-3, Omega-6, Omega-9- với tim mạch.
- Omega 3, Omega-6 và Omega-9 có khả năng tạo các liên kết este với các Cholesterol và triglycerid tạo thành hợp chất tan trong máu, do đó có thể được vận chuyển ra khỏi lòng mạch đến các mô mỡ, gan để chuyển hóa. Omega 3, Omega-6 và Omega-9 có tác dụng giảm mỡ máu đồng thời ngăn ngừa, làm biến mất các mảng xơ vữa trong thành lòng mạch.
- Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại các quốc gia công nghiệp.Chất acid béo Omega-3 đã xuất hiện thật đúng lúc, và đã được nhiều người xem như một vị cứu tinh đối với họ. Đúng vậy, rất nhiều nhà khoa học đã nhìn nhận tính chất tốt đẹp của Omega-3 trong việc phòng ngừa phần nào các bệnh về tim mạch.
Nhiều công trình nghiên cứu chứng tỏ DHA làm giảm lượng triglycerid máu, giảm loạn nhịp tim, giảm tỷ lệ bệnh động mạch vành, giảm chứng nhồi máu cơ tim. Nhóm acid béo omega-3-6-9 còn có tác dụng rõ rệt đối với bệnh cholesterol trong máu cao đơn thuần và rối loạn mỡ máu do yếu tố di truyền, làm hạ cholesterol và triglyceride trong máu, ngừa hiện tượng máu bị đóng cục (antithrombotic), ngừa nghẽn mạch vành và giúp điều hòa nhịp tim (antiarrythmic), nhờ đó tránh được nguy cơ chết bất đắc kỳ tử.
Hai loại omega-3 là Acid eicosapentenoic (EPA) và acid docosahexenoic acid (DHA). 2 loại acid này có tác dụng chống đông máu - nguyên nhân của bệnh tim, chứng loạn nhịp tim và sự khích động cũng như áp suất máu cao.
* Tác dụng cuả Omega-3, Omega-6, Omega-9 với làn da
Nhóm acid béo omega-3-6-9 có vai trò quan trọng trong cấu trúc da và đặc biệt là tầng sừng, vì chúng ngăn ngừa hiện tượng mất nước giữa các lớp da, do đó giúp da mềm mại tươi trẻ.
* Tác dụng cuả Omega-3, Omega-6, Omega-9 với bệnh khớp xương
Bác sĩ chuyên khoa Joel M.Kremer ở đại học y khoa Albany, New York theo dõi một nhóm 33 người có bệnh nhức khớp xương uống 15 viên mỡ cá mỗi ngày và một nhóm uống thuốc vờ (placebo). Sau 14 tuần lễ, nhóm uống mỡ cá ít bị nhức khớp xương và ít mệt mỏi hơn nhóm uống thuốc vờ.
- Theo bác sĩ Alfred D. Steinberg thì omega- 3 của cá có tác dụng chống viêm như chất prostaglandins, khiến khớp bớt cứng và sưng. Nghiên cứu ở loài vật cho thấy dùng omega-3 có thể giảm nguy cơ loét bao tử của thuốc chống viêm không có steroid.
* Tác dụng của Omega-3, Omega-6, Omega-9 với chứng nhức đầu Tại University of Cincinnati, các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc dùng omega- 3 để làm giảm tần số của chứng nhức nửa đầu cũng như làm cơn nhức đầu nhẹ hơn.
* Tác dụng cuả Omega-3, Omega-6, Omega-9 với bệnh tiểu đường
Theo một báo cáo trong Journal of Medicine của Hòa Lan năm 1986, dầu mỡ cá có khả năng tăng cường công hiệu của insulin trong việc kiểm soát đường trong máu.
* Tác dụng cuả Omega-3, Omega-6, Omega-9 với bệnh ung thư
- Tiến sĩ Rashida A Karmali của viện đại học Rutgers và trung tâm nghiên cứu ung thư Memorial Sloan-Kettering đã nghiên cứu tác dụng của dầu mỡ cá đối với ung thư vú và nhiếp hộ tuyến của chuột. Kết quả là dầu mỡ cá đã chận đứng sự nẩy nở của các nhọt ung thư. Mặc dù đây chỉ là nghiên cứu ở chuột mà từ chuột tới con người là một quãng đường dài, kết quả này cũng là một bước đầu đầy khích lệ.
- Các cuộc nghiên cứu tương tự ở trường thuốc của các Viện Đại Học Rochester và Cornell đều cùng có kết quả như trên. Tiến sĩ Karmali kết luận " Kết quả nghiên cứu cho thấy là mỡ Omega- 3 có những đặc tánh đáng được nghiên cứu và phát huy để nó có thể trở thành loại thuốc ngừa chống vài loại ung thư".
* Các tác dụng khác cuả Omega-3, Omega-6, Omega-9
- Ngoài ra, nhóm acid béo omega-3-6-9 còn cần thiết cho phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt, giảm mức độ nặng và số cơn hen phế quản, giảm triệu chứng viêm khớp dạng thấp, chống trầm cảm. Ngoài ra omega-3 cá có thể làm giảm triệu chứng khó chịu khi có kinh kỳ, giảm tiêu chẩy và đau bụng ở bệnh bị bệnh viêm ruột (bệnh Crohn), giảm cơn suyễn, bớt trầm cảm, tăng cường tính miễn dịch của cơ thể. Chúng cũng cần thiết cho các chức năng khác như tăng cường cho cơ quan não và mắt, và hỗ trợ chức năng của các khớp xương.
1. Thành phần cấu tạo: cho 1 viên thành phẩm
Dầu các loại cá vùng biển sâu với số lượng Omega 3,6,9, gelatin, glycerin, nước tinh khiết.
2. Công dụng: Giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, làm giảm huyết áp, hạ cholesterol và Triglyceride trong máu, ngừa hiện tượng máu bị đóng cục (antithrombotic), ngừa nghẽn mạch và giúp điều hòa nhịp tim.
3. Cách sử dụng: Người lớn: uống 1 – 2 viên/ngày.(Dùng trong bữa ăn hoặc trong vòng 30 phút sau bữa ăn).
4. Bảo quản: Nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, xa tầm với trẻ em.
5. Hạn sử dụng: xem trên lọ sản phẩm.
hang gia re