Đậu xanh có: Anbumin 22,1%, chất béo 0,8%, cacbua hydro 59%, canxi, phốt pho, sắt, caroten, vitamin B1, B2. Trong 100g Đậu xanh có thể cho 332 kcal nhiệt lượng. Anbumin chủ yếu là anbumin khối, một số ít axit amin anbymunoit, trytophan, tyrosin, axitnicotinic và axit béo có phốt pho.
Đậu xanh vị ngọt, tính hàn, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, rất thích hợp cho việc chữa trúng nóng, phiền khát, ngộ độc thức ăn hoặc dược thảo. Đậu xanh cũng có thể dùng để chữa bệnh tăng huyết áp và chống viêm nhiễm.
Ngoài ra còn có nhiều tác dụng như sau:
- Chữa trúng nóng, sốt
- Gây nôn khi ngộ độc thức ăn
- Giải trừ chất độc khi ngộ độc thức ăn
- Chữa viêm đường ruột
- Chữa bí tiểu
- Chữa rôm sảy, ngứa ngáy
- Chữa dị ứng sơn
- Chữa nhiễm trùng đường niệu
- Chữa trúng độc hơi than
Vui lòng liên hệ đặt hàng: 0916 95 05 95 hoặc 0906 771 430