Album ảnh
Số lượt truy cập
Số người online    :  4
Tổng số truy cập   :  76762
Tin tức

Tài xế taxi nhanh trí gọi hỗ trợ giữ nhóm Trung Quốc nghi vượt biên

Tài xế taxi nhanh trí gọi hỗ trợ giữ nhóm Trung Quốc nghi vượt biên

 Ngày 3/8, Công an quận 2, TP.HCM cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt 8 đối tượng người Trung Quốc nghi vượt biên vào TP.HCM đưa đi cách ly theo quy định.

 
Chiều 30/7, anh Dương Hoàng Hóa là tài xế taxi lưu thông trên đường Nguyễn Cơ Thạch. Đến gần 1 giao lộ trên đường trên thì gặp 4 đối tượng đón xe, những người này không biết tiếng Việt mà nói tiếng Trung Quốc.
 
Nhóm này chỉ bản đồ và yêu cầu anh Hóa lái xe đến 1 chung cư ở quận 2. Anh Hóa thấy nghi ngờ nên chạy đến chốt bảo vệ của lực lượng Đại Quang Minh để kể lại sự việc và cùng nhau tìm kiếm nhóm người trên.
 
4 đối tượng tháo chạy khi bị vây bắt.
 
Phát hiện nhóm bảo vệ, các đối tượng tháo chạy đến chân cầu Cá Trê lớn rồi tỏa ra nhiều hướng. Tuy nhiên, tổ bảo vệ đã báo cho công an quận 2.
 
Nhận tin báo, Công an quận 2 triển khai lực lượng vây bắt các đối tượng. Sau hơn 1 tiếng truy tìm, công an đã quật ngã 4 đối tượng, đưa đi cách ly tập trung.
 
Qua xác minh, các đối tượng là Zheng Hui Hang (SN: 1991); Zheng Ziliang (SN: 1989); Zheng Delai (SN: 1983); Zheng XingZhi (SN: 1979).
 
Bước đầu các đối tượng thừa nhận được giới thiệu qua trang Wechat có tuyển dụng lao động tại Việt Nam với mức lương 6.000 nhân dân tệ/01 tháng/01 người nên tìm sang Việt Nam.
 
Ngày 28/7, nhóm này đã xuất phát từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc sang Việt Nam bằng xe ôm. Khi đến cửa khẩu Lào Cai thì được 1 ô tô 16 chỗ (trên xe có 02 người đàn ông biết nói tiếng Trung Quốc) chở đi liên tục đến TP.HCM.
 
Khi đến đường Mai Chí Thọ, quận 2, tài xế xe ô tô thả nhóm đối tượng xuống đường và nói chờ người đón, sau đó tài xế xe ô tô bỏ trốn lấy hết hành lý, chỉ đưa tiền cho 4 thanh niên trên.
 
Lúc 16h cùng ngày, Công an phường Thảo Điền, quận 2 trên đường tuần tra đã phát hiện 4 đối tượng người Trung Quốc (3 nam và 1 nữ) đang lang thang ở gần khu vực siêu thị trên địa bàn nên mời về làm việc.
 
Các đối tượng có xuất trình căn cước, nhưng không có passport gồm: Zhang Xue Yong (SN: 1979) Hu Bin Fei (Nữ, SN: 2004); Wan Shao Yang (SN: 2004); Peng Shou Hai (SN: 2004).
 
4 đối tượng khai nhận đều sống tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, thông qua mạng xã hội tên Baidu đã tìm bên tổ chức du lịch qua Việt Nam với giá đi và về là 10.500 nhân dân tệ.
 
Nhóm này rủ nhau cùng đi đường tiểu ngạch tỉnh Quảng Tây qua biên giới Việt Nam vào sáng 26/7. Khi qua biên giới, có 1 xe ô tô 6 chỗ do người Việt Nam lái và 1 hướng dẫn viên người Trung Quốc (cả 2 đều không rõ tên tuổi, nhân thân) đón và chở đi vào TP.HCM.
 
Đến 9h ngày 30/7, cả 4 đối tượng trên đến siêu thị ở quận 2 chơi, riêng lái xe và hướng dẫn viên không xuống xe mà bỏ đi, sau đó thì bị Công an phường Thảo Điền mời làm việc.
 
Các tin khác