Album ảnh
Thăm dò ý kiến
Đánh giá chất lượng dịch vụ khi khám thai, sản phụ khoa bà rịa tại bệnh viện Vạn Phước
Rất ân cần
Tốt
Trung Bình
Dịch vụ chưa tốt
Số lượt truy cập
Số người online    :  258
Tổng số truy cập   :  130218
Tin tức

TẬP HUẤN TRIỂN KHAI QUYẾT ĐỊNH SỐ 468/QĐ-BYT

VỀ PHÒNG VÀ KIỂM SOÁT LÂY NHIỄM BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VI RÚT CORONA

 

Ngày 19/02/2020, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có Quyết định số 468/QĐ-BYT Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (Covid-19) trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

          Nhằm phòng ngừa và kiểm soát tốt lây nhiễm Covid-19 cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế; Bệnh viện đa khoa Vạn Phước đã tổ chức tập huấn cho toàn thể nhân viên y tế, người lao động toàn bệnh viện.

Sau khi tập huấn, Bệnh viện đa khoa Vạn Phước tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế như: Bổ sung nước rửa tay, xà phòng rửa tay ở mọi nơi dễ sử dụng cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế; Đảm bảo mọi nhân viên y tế, người lao động và người bệnh đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc, khám chữa bệnh; khử trùng toàn bộ môi trường bệnh viện; dùng nước diệt khuẩn lau sàn nhà, phòng bệnh ít nhất ngày 2 lần; thường xuyên mở cửa để tạo luồng không khí thoáng mát…

Bệnh viện đa khoa Vạn Phước cũng bố trí buồng cách ly, khu vực cách ly trong trường hợp phát hiện người bệnh, người nhà người bệnh nghi nhiễm covid-19. Tăng cường sàng lọc người bệnh đến khám ngay từ đầu để phát hiện các dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19. Tư vấn cho người bệnh các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm cho bản thân và cộng đồng.

Hiện tại, từ đầu mùa dịch đến nay, Bệnh viện đa khoa Vạn Phước chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19 đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Sản Phụ Khoa Bà Rịa - Bệnh Viện Vạn  Phước

Các tin khác