Album ảnh
Thăm dò ý kiến
Đánh giá chất lượng dịch vụ khi khám thai, sản phụ khoa bà rịa tại bệnh viện Vạn Phước
Rất ân cần
Tốt
Trung Bình
Dịch vụ chưa tốt
Số lượt truy cập
Số người online    :  187
Tổng số truy cập   :  130147
Tin tức

Nghiên cứu Songbird cho thấy estrogen có thể ngăn chặn sự viêm nhiễm do viêm do nhiễm trùng

Hormone sinh dục nữ - estrogen - có thể giúp chống lại các chứng bệnh thoái hoá và bệnh thoái hoá thần kinh trong tương lai.
 Chất hóa học được biết đến nhiều nhất như là một hormone sinh dục nữ - estrogen - có thể giúp chống lại các chứng bệnh thoái hoá và bệnh thoái hoá thần kinh trong tương lai. Hiện nay, nghiên cứu mới của giáo sư thần kinh học Đại học Mỹ Colin Saldanha cho thấy rằng tổng hợp estrogen, một quá trình tự nhiên xảy ra trong não của ngựa vằn ngựa vằn, cũng có thể chống lại viêm thần kinh do nhiễm trùng xảy ra ở nơi khác trong cơ thể. Phát hiện này tiết lộ những manh mối về sự tương tác giữa hệ thống miễn dịch thần kinh và hệ thống miễn dịch của cơ thể.
 
Trong khi viêm là một phần bình thường của phản ứng miễn dịch, trong não, quá nhiều viêm có thể gây ra các phản ứng thoái hoá, hoặc trong trường hợp xấu nhất, cái chết. Con người và động vật có vú khác sản sinh ra estrogen trong não, nhưng những con chim hót đã tiến triển một cách nhanh chóng để khai thác estrogen để điều chỉnh viêm sau chấn thương lên não. Saldanha muốn thử nghiệm estrogen trong não bộ songbird và xem những con chim có đáp ứng tương tự như thế nào khi phải đối mặt với các bệnh nhiễm trùng hàng ngày gây ra một mối đe dọa, chẳng hạn như cúm. Thật vậy, thí nghiệm cho thấy rằng tổng hợp estrogen trong não tăng lên để đáp ứng với nhiễm trùng ở nơi khác trong cơ thể. Vậy tại sao não bắt đầu tạo ra một hoóc môn giới tính để đáp ứng với bệnh tật hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn?

Saldanha cho biết: "Có khả năng để bảo vệ mạch não dễ bị tổn thương, và để giữ cho não khỏi bị viêm nhiễm hoặc viêm mãn tính. Việc tổng hợp estrogen có thể là đáp ứng để bảo vệ các mạch thần kinh dưới bất kỳ hình thức nào, từ những tổn thương mà một loại nhiễm trùng có thể sử dụng nếu nó di chuyển đến não ".

Trong cuộc thử nghiệm, những phát hiện được công bố ngày hôm nay trên tạp chí Scientific Reports Saldanha và các cộng sự của ông đã mô phỏng một bệnh nhiễm trùng. Một nhóm chim biết hót nhận được một hóa chất để kích hoạt hệ thống miễn dịch và mô phỏng một bệnh nhiễm khuẩn. Chim trong nhóm đối chứng đã tiêm một muối. Trong vòng hai giờ chim tiêm mầm gây ra các dấu hiệu cổ điển về phản ứng miễn dịch và các hành vi ốm đau như hoạn nạn, sốt và ăn mất ngon. Sau 24 giờ, những con chim ốm đang hồi phục - và cho thấy nồng độ estrogen tăng cao trong não và sự giảm cytokines, các protein được tiết ra như là một phần của đáp ứng miễn dịch.

Hai loại tế bào não tổng hợp estrogen: tế bào thần kinh và astrocytes. Các tế bào tạo estrogen để đáp ứng với nhiễm trùng là các nơ-ron. Nhiều nơ-ron hơn dường như đã chuyển sang sản xuất estrogen. Bước tiếp theo của nghiên cứu này là để đo lượng estrogen. Cần nhiều nghiên cứu hơn, nhưng những phát hiện này là bằng chứng mạnh mẽ cho thấy mối tương quan giữa sự tổng hợp estrogen và kiểm soát viêm sau khi nhiễm trùng trong cơ thể. Songbirds có thể sử dụng estrogen để chống lại nhiễm trùng và, thêm vào đó, bảo vệ não khỏi bất kỳ hậu quả nào.

Tìm ra các quy trình tự nhiên này hoạt động như thế nào trong loài chim hót để tìm ra các liệu pháp tiềm ẩn và cách mà con người có thể sử dụng estrogen để làm chậm sự thoái hóa và viêm của não, loại do chấn thương như đột qu,, bệnh Alzheimer hoặc Bệnh Parkinson.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA VẠN PHƯỚC 

Địa chỉ khám san phu khoa ba ria uy tín tại Vũng Tàu

Điện thoại: 02543 731113

Email: [email protected]

Web:  www.benhvienvanphuoc.com

Các tin khác