Album ảnh
Thăm dò ý kiến
Đánh giá chất lượng dịch vụ khi khám thai, sản phụ khoa bà rịa tại bệnh viện Vạn Phước
Rất ân cần
Tốt
Trung Bình
Dịch vụ chưa tốt
Số lượt truy cập
Số người online    :  161
Tổng số truy cập   :  130121
Tin tức

Giảm nguy cơ sinh non - Progesterone chống lại sự sinh non

Một nghiên cứu mới cung cấp hỗ trợ bổ sung để điều trị progesterone âm đạo để giảm nguy cơ sanh non, biến chứng sơ sinh và tử vong ở trẻ sơ sinh ở phụ nữ mang thai có cổ tử cung ngắn. Cổ tử cung rút ngắn là tiên đoán mạnh nhất về sinh non.

Một phân tích siêu dữ liệu cá nhân của các nhà nghiên cứu tại Phòng nghiên cứu Chu sinh học thuộc Viện Y học Trẻ Em và Phát triển Con người Eunice Kennedy Shriver thuộc Trường Y Wayne State University và Trung tâm Y tế Detroit đã xác nhận việc sử dụng progesterone âm đạo để giảm nguy cơ sanh non và cải thiện kết cục chu sinh ở phụ nữ mang thai một lần được tìm thấy qua siêu âm để có cổ tử cung ngắn. Liệu pháp progesterone âm đạo để giảm sinh non được phát triển tại PRB vào năm 2011.


Báo cáo hàng năm của March of Dimes về sinh non năm 2017 cho thấy tỷ lệ sinh non ở Hoa Kỳ tăng lần thứ hai liên tiếp năm vào năm 2016 sau gần một thập kỷ suy giảm.

Bản Báo cáo Sinh đẻ tháng Hai năm 2017 cung cấp mức sinh non cho tất cả 50 tiểu bang, cộng với District of Columbia và Puerto Rico, dựa trên dữ liệu về số sinh của Trung tâm Thống kê Y tế Quốc gia. Báo cáo mới nhất cho thấy tỉ lệ sinh non ở mức 9,8% (mức C), tăng từ tỷ lệ 9,6% vào năm 2015. Tỷ lệ sinh non tăng lên ở 43 bang, District of Columbia và Puerto Rico. Chỉ có bốn bang nhận được điểm A. Michigan, với tỷ lệ phần trăm 10,1, xếp hạng tồi tệ hơn 26 bang và nhận được một lớp C.

Trong số 100 thành phố Hoa Kỳ có số trẻ sinh ra nhiều nhất trong năm 2015, Detroit có tỷ lệ sinh non thứ hai cao nhất với 13,9%. Chỉ Cleveland, Ohio, có tỷ lệ sinh non tháng cao hơn với 14,9 phần trăm. Cả hai thành phố đều giành được điểm F từ March of Dimes.

Sinh đẻ xảy ra trước tuần thứ 37 của thai kỳ được coi là non tháng. Để chuẩn bị cho sinh con, cổ tử cung (phần dưới của tử cung) mỏng và ngắn trong thời gian mang thai. Ở một số phụ nữ, cổ tử cung sẽ rút ngắn sớm. Hormon tự nhiên progesterone, được chèn vào âm đạo dưới dạng gel hoặc viên nén, có liên quan đến việc giảm nguy cơ sanh non liên quan đến cổ tử cung ngắn trong nhiều nghiên cứu do Viện Điều tra Quốc gia và các nhà điều tra WSU tiến hành.

Để xác nhận tính hiệu quả của progesterone, các nhà nghiên cứu điều tra các nghiên cứu đối chứng ngẫu nhiên so sánh những phụ nữ nhận progesterone âm đạo với những người nhận giả dược hoặc không điều trị cho một lần sinh con và độ dài cổ tử cung của siêu âm giữa hai tam cá dưới 25 mm.

Nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu từ 974 phụ nữ (498 người được phân vào progesterone âm đạo và 476 người được chỉ định dùng giả dược) tham gia vào một trong năm thử nghiệm. Việc sử dụng progesterone có liên quan đến việc giảm đáng kể nguy cơ sinh non ở tuần thai dưới 33 tuần. Việc sử dụng progesterone cũng làm giảm đáng kể nguy cơ sinh non từ 36 tuần đến 28 tuần tuổi thai. Phụ nữ sử dụng progesterone giao gần ngày đến hạn hơn so với phụ nữ mang placebo.

Việc sử dụng progesterone cũng làm giảm đáng kể tỷ lệ hội chứng suy hô hấp, tử vong sơ sinh, cân nặng sơ sinh thấp và nhập viện cho các đơn vị chăm sóc tích cực sơ sinh cho trẻ sơ sinh mà không có tác dụng có hại đối với sự phát triển thần kinh ở trẻ.

Nghiên cứu này đưa ra một cuộc tranh cãi nổi lên sau khi công bố một nghiên cứu khác vào tháng 2 năm 2016. Phân tích meta của chúng tôi cho thấy progesterone âm đạo làm giảm tỷ lệ sinh non từ dưới 28 tuần đến dưới 26 tuần ở những phụ nữ có cổ tử cung ngắn ngủi. Hơn nữa, progesterone âm đạo làm giảm việc nhập viện NICU, hội chứng suy hô hấp và các bệnh nhiễm trùng sơ sinh phức hợp ", Roberto Romero, MD, giám đốc PRB và giáo sư về Phụ khoa và Di truyền phân tử cho Trường Y Wayne, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết. Kết quả của chúng tôi kết hợp với kết quả nghiên cứu hiệu quả và nghiên cứu triển khai cho thấy rằng việc kiểm tra cổ tử cung cổ tử cung với progesterone âm đạo là hiệu quả và có thể được thực hiện trong thế giới thực.

Ước tính khoảng 15 triệu trẻ sơ sinh non tháng trên thế giới mỗi năm. Sinh non và các biến chứng của bệnh nhân có trách nhiệm cho gần 1 triệu ca tử vong mỗi năm. Các biến chứng của sinh non là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em. Trẻ sơ sinh sống sót có nguy cơ mắc các biến chứng khác, bao gồm hệ hô hấp cấp, hệ tiêu hóa, nhiễm trùng, hệ thần kinh trung ương, các vấn đề thính giác và thị lực, cũng như các khuyết tật lâu dài như bại não.

Theo March of Dimes, hơn 380.000 trẻ sơ sinh được sinh non ở Mỹ mỗi năm. Với sự gia tăng gần đây về tỷ lệ sinh đẻ non trong nước, 8000 trẻ sơ sinh được sinh non vào năm 2016.

Theo March of Dimes, ảnh hưởng kinh tế của việc sanh non ở Mỹ là hơn 26 tỷ đô la mỗi năm. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết vấn đề sinh non vào ngày 17 tháng 11, Ngày Ước mơ Thế giới.

Các tác giả của nghiên cứu, bao gồm Sonia Hassan, MD, phó chủ tịch về Maternal, Preinatal và Child Health và giáo sư sản khoa và phụ khoa cho WSU, và giám đốc Trung tâm chăm sóc và nghiên cứu chăm sóc sản khoa cao cấp cho nghiên cứu khoa học chu sinh, kiểm tra độ dài ở tuần thai từ 18 đến 24 tuần và dùng progesterone âm đạo cho phụ nữ thấy cổ tử cung ngắn.

Tiến sĩ Hassan, người đã công bố những phát hiện ban đầu về những tác dụng có lợi của progesterone âm đạo vào sinh non, "nghiên cứu này khẳng định những gì chúng ta đã thấy trước đây - progesterone âm đạo là một điều trị quan trọng đối với phụ nữ và trẻ sơ sinh có nguy cơ sinh non cao" . "Điều trị này đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai ở Detroit và Tiểu bang Michigan."

Phân tích meta của IPD cho thấy progesterone âm đạo làm giảm tỷ lệ sinh non từ dưới 28 tuần đến dưới 26 tuần ở những phụ nữ có cổ tử cung ngắn ngủi Hơn nữa, progesterone âm đạo làm giảm sự gia nhập NICU, RDS và bệnh suất sơ sinh tổng hợp Kết quả của chúng tôi kết hợp với kết quả nghiên cứu hiệu quả và nghiên cứu triển khai hiệu quả, cho thấy việc kiểm tra cổ tử cung cổ bằng việc sử dụng progesterone âm đạo là hiệu quả và có thể được thực hiện trong thế giới thực. "
Các tin khác