Album ảnh
Số lượt truy cập
Số người online    :  7
Tổng số truy cập   :  4947
Tin tức

Bí kíp tự cắt tóc mái tại gia mà vẫn chuẩn

Bí kíp tự cắt tóc mái tại gia mà vẫn chuẩn

 

 

Nếu bạn vẫn chưa kịp "xử lý" mái tóc của mình mà không còn nhiều thời gian để ghé qua các salon tóc, hãy thử nghiệm những tips dưới đây.  

 

Cuộc sống bận rộn và tiện nghi tạo điều kiện cho chúng ta có điều kiện để đến salon chăm sóc mái tóc - một góc con người của mình. Nhưng chắc hẳn, bạn đang băn khoăn tự hỏi sẽ làm gì với mái tóc của mình trong khi Tết đã cận kề, những salon tóc chật ních các cô nàng đang ngồi chờ mòn mỏi và có quá nhiều công việc đang đợi chờ bạn giải quyết? Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể nhằm giúp bạn có thể tự cắt tóc mái tại gia mà vẫn "chuẩn". Dù sở hữu mái chéo hay mái bằng, bạn cũng có thể tìm được những bí kíp phù hợp với mình. Những gì bạn cần là một chiếc kéo sắc và lược răng nhỏ.

  

Mái bằng  

Bạn cũng cần có vài lưu ý khi tự cắt mái bằng: 

 Bí kíp tự cắt tóc mái tại gia mà vẫn chuẩn

Vài lưu ý khi bạn tự cắt mái bằng tại gia 

1. Nên cột gọn phần tóc dài phía sau cao lên theo kiểu đuôi ngựa, và sau đó chải thẳng phần tóc mái của bạn để tách thành 2 phần riêng biệt. Như vậy làm cho bạn thao tác dễ dàng hơn để tập trung vào các phần rìa cạnh và giúp bạn nhìn thấy rõ hơn nơi cần cắt. Chú ý, Chúng ta luôn luôn cắt khi tóc khô. Nếu không, tóc có thể bị ngắn hơn bạn mong muốn. 

2. Nên bắt đầu cắt từ phần tóc mái ở ngay giữa hai hàng chân mày. Và dùng lược kéo tóc xuống đến điểm mà bạn muốn cắt và giữ cố định tại đó. Dùng kéo tỉa vát theo độ dài bạn mong muốn. Sử dụng phần tóc đã được cắt làm độ dài tiêu chuẩn và cắt nốt các phần tóc còn lại.  

3. Với góc ngoài bên trái, một lần nữa, bằng cách sử dụng lược như hướng dẫn, chèn nó bên dưới phần tóc mái của bạn và kéo xuống để bạn có thể cắt phía rìa bên tay trái dễ dàng hơn. Thời gian này, giữ kéo của bạn ở một góc 45 độ và nhẹ nhàng cắt. Tương tự với góc ngoài bên phải. Tuy nhiên, nếu bạn thuận tay phải, phía bên trái có thể khó thao tác hơn, do đó, hãy khép cánh tay của bạn gần một nơi cố định trên cơ thế để giúp ổn định bàn tay. Cần kiểm tra cẩn thận các bước cắt để đảm bảo tóc không bị quá ngắn. 

4. Dùng máy sấy tóc, sấy và chải từ 2 bên mái tóc vào giữa. Công việc này sẽ giúp phần mái của bạn có độ bồng nhất định và tơi mềm hơn. 

 

Mái chéo 

 

Lưu ý khi tự cắt mái chéo: 

Bí kíp tự cắt tóc mái tại gia mà vẫn chuẩn

Những lưu ý khi tự cắt mái chéo tại nhà 

1. Không cắt khi tóc còn ướt. Nếu vừa gội xong thì bạn phải sấy khô. Tóc ướt sẽ khiến bạn mất kiểm soát độ dài của tóc. 

2. Trước khi cắt, cần để ý xem tóc của mình có đang ở đúng vị trí hay không. Nếu tóc của bạn để đường ngôi thì càng cần chú ý hơn, phải dùng lược chia ngôi chính xác rồi mới cắt. 

3. Hãy dùng kẹp ghim để tách riêng phần tóc mái định cắt với các phần tóc khác. Bởi chỉ cần cắt nhầm một đường kéo, mái tóc của bạn chắc chắn sẽ cần đến sự trợ giúp của thợ làm tóc chuyên nghiệp. 

4. Để đường kéo không bị lệch, lấy kẽ tay kẹp chặt tóc mái và đưa ra trước mặt.

5. Nên cắt mái tóc chậm, nhẹ nhàng và tỉa ít .

Các tin khác