Album ảnh
Số lượt truy cập
Số người online    :  2
Tổng số truy cập   :  11125
Tin tức

Phòng chống bệnh Alzheimer bằng Tỏi đen Mai Chi

Phòng chống bệnh Alzheimer bằng Tỏi đen Mai Chi

 

 Phòng chống bệnh Alzheimer 

 

Bằng Tỏi đen Mai Chi


Tỏi đen Mai Chi là loại thực phẩm không thể thiếu đối với mỗi gia đình.

Ngoài công dụng chữa bệnh giảm mỡ trong máu, bảo vệ gan, chữa trị viêm  họng, hay thấp khớp,... Tỏi đen Mai Chi còn có công dụng giúp phòng bệnh 
Alzheimer.

Alzheimer hay còn gọi là bệnh thoái hóa não, suy giảm trí nhớ. Biểu hiện lâm sáng thường là mất trí nhớ, hay quên, và bệnh bày thường xuất hiện ở độ tuổi trên 65.

Tỏi đen Mai Chi có chứa hàm lượng vitamin B2, Polyphenol, đặc biệt tỷ lệ hoạt chất protein cao gấp nhiều lần so với tỏi thường. Trong đó, tạo ra chất chống oxy

hóa mạnh cho cơ thể, chống lại nhiều loại bệnh trong có có Alzheimer. Đặc biệt, trong tỏi đen còn có chất S-Allycysteine tăng lên 6 lần so với tỏi trắng, chất này

góp phần tham gia vào quá trình chống lại cơ chế gây chết tế bào trong hoạt động gây độc đối với não bộ, chống rối loạn hệ thần kinh và giảm tình trạng mất trí nhớ.

Ngoài ra, sử dụng tỏi đen hằng ngày còn giúp chống viêm nhiễm, chống lão hóa và tăng cường sinh lực cho người sử dụng. Tỏi đen sau khi lên men có vị ngọt,

dễ ăn chứ không còn cay nồng và có mùi khó chịu như tỏi thường. Thế nhưng có nhiều người không sử dụng được tỏi đen thì có thể dùng tỏi đen ngâm với mật

ong, với việc kết hợp với mật ong công dụng của tỏi đen gần như phát huy hoàn toàn tác dụng như một thực phẩm chức năng toàn diện có thể hạn chế phòng ngừa

những bệnh khó chữa điển hình là Alzheimer, chúng ta cùng xem qua cách làm :

Nguyên Liệu:

- 60 củ tỏi đen

- 500ml mật ong nguyê chất

Chế biến:

- Ngâm Tỏi đen Mai Chi (Đã bóc vỏ) với mật ong khoảng 3 tuần là có thể dùng được 

Cách dùng:

- Mỗi ngày ăn một củ tỏi đen cô đơn (3-5 tép tỏi nhiều nhánh) với một thìa mật ong

 

Các tin khác