Album ảnh
Thăm dò ý kiến
Trên website
hoạt động
Số lượt truy cập
Số người online    :  1
Tổng số truy cập   :  37213
Tin tức

Bảo vệ các chuyến hàng cần nắm vững các vấn đề gì

Việc bảo vệ các chuyến hàng hiện nay chủ yếu được thực hiện bằng phương tiện là xe ô tô và xe mô tô, quá trình bảo vệ cần lưu ý nắm vững các vấn đề sau đây:

 - Luôn lấy mục tiêu hàng đầu là bảo vệ an toàn các chuyến hàng

- Tuyệt đối giữ bí mật về tên hàng, loại hàng, chủng loại, số lượng, địa điểm giao và nhận. Chỉ liên hệ với người có trách nhiệm trực tiếp.
- Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải giữ bí mật về lộ trình, tuyến đường và tuyệt đối tuân thủ kế hoạch vận chuyển.
- Bảo vệ sắp xếp, bố trí phương tiện vận chuyển tuỳ thuộc vào số lượng và tuyến đường nhưng nhìn chung nên sử dụng xe ô tô và các phương tiện cơ giới nhằm bảo vệ an toàn, chỉ vận chuyển xe gắn máy với lượng hàng ít, quãng đường ngắn, phải phân công bố trí phương tiện áp tải.
- Trường hợp vận chuyển nhiều phương tiện, người chỉ huy phải ngồi trên phương tiện đầu tiên, cấp phó ở phương tiện sau cùng, tuỳ thuộc vào số phương tiện và lược lượng bảo vệ để phân công cho phù hợp. Trên đường đi, các phương tiện giữ vận tốc đều và tuân thủ kế hoạch lộ trình. Đối với xe máy cự ly từ 20-100m, xe ô tô 40-200m, tuy nhiên tuỳ thuộc vào từng khu vựcnhưng đảm bảo xe sau quan sát được phía sau xe trước.
- Khi đi qua các đoạn đường vắng và khu dân cư đông đúc bảo vệ chuyên nghiệp phải luôn quan sát, nâng cao tinh thần cảnh giác, chỉ dùng phương tiện trong các trường hợp bất khả kháng sau đó phải thông tin ngay cho cấp trên.
- Khi phương tiện đậu, đỗ cần cử nhân viên bảo vệ  canh gác thường xuyên bố trí, sắp xếp  các phương tiện để quan sát, thuận lợi.
- Nhân viên bảo vê phải nắm vững địa điểm, số điện thoại các trạm, chốt, trụ sở của cơ quan công an trên tuyến đường, khi cần thiết có thể yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp.
- Trong quá trình vận chuyển nhân viên bảo vệ luôn giữ vững thông tin liên lạc, đảm bảo trao đổi thông suốt những vấn đề nẩy sinh trong quá trình vận chuyển hàng
Các tin khác