Album ảnh
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website chúng tôi từ đâu?
Giới thiệu
Search google
Khác
Số lượt truy cập
Số người online    :  13
Tổng số truy cập   :  25381
Tin tức

Xôi Xắn nấu sao ngon ?

Xôi Xắn nấu sao ngon ?
Xôi sắn là một món ăn khá phổ biến và bình dân của người Việt.Hôm nay, nhà hàng Đà Lạt - nhà hàng Cơm niêu Việt nam xin giới thiệu đến quý khách món xôi xắn làm cực dễ và cực ngon nhé
Nguyên liệu:
 
 
Gạo nếp thơm: 300g

Sắn tàu (khoai mì): 300gr (2 củ vừa)

Lập xưởng: 2 chiếc

Hành lá, hành tím

Muối, dầu ăn

Cách làm:

– Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước tầm 3-4 giờ đồng hồ. Sau đó sả lại bằng nước sạch rồi để ráo.

– Sắn tách vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vuông nhỏ (bỏ sơ). Ngâm sắn trong nước lạnh có pha muối khoảng 3-4 giờ, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch.

– Trộn sắn vào gạo nếp với nhau cùng 1 thìa cà phê muối, trộn đều và cho vào trõ hấp chín trong khoảng 30 – 45 phút.

Trong khi đợi xôi hấp chín thì chúng ta chuẩn bị đồ ăn kèm với xôi sắn:

– Lạp xưởng đem thái hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Hành tím bóc vỏ, thái mỏng.

– Cho dầu vào chảo đun nóng, cho hành tím vào phi thơm, thả lạp xưởng vào xào cho thơm, nêm chút muối vào và đảo đều cho ngấm. Tắt bếp cho hành lá vào đảo cùng.

– Cho xôi sắn ra đĩa hoặc bát, cho lạp xưởng xào lên và ăn kèm khi nóng rất ngon
Món xôi sắn dẻo thơm lại thêm cái ngầy ngậy của hành mỡ khiến món ăn trở nên khá hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!
Các tin khác