Album ảnh
Thăm dò ý kiến
Ý kiên khách hàng
Tốt
Trung bình
Số lượt truy cập
Số người online    :  70
Tổng số truy cập   :  246030
Tin tức

Những sai lầm cần tránh khi chăm sóc da vào mùa đông

Để chắc sóc da mặt vào mua đông tốt nhất, các bạn cần tránh những sai lầm sau khi chăm sóc da:

 1. Rửa mặt bằng nước nóng

Thường mùa hè chúng ta thường rửa mặt rất nhiều lần thì mùa đông, rửa mặt bằng nước nóng lại là kẻ thù khiến làn da bạn trở nên mất cân bằng, khô nứt và rát. Vì vậy không nên rửa mặt bằng nước nóng, mà chỉ nên rửa bằng nước lạnh hoặc cùng lắm là hơi ấm ấm thì sẽ tốt hơn.
 
2. Lạm dụng kem dưỡng ẩm
 
Do mùa dông da mặt luôn có cảm giác khô nứt nên chúng ta thường muốn lạm dụng kem dưỡng ẩm để tạo cảm giác mềm mịn hơn cho da mặt. Tuy nhiên đó là cách chăm sóc da mặt sai. Vì khi bạn dùng quá nhiều kem dưỡng ẩm sẽ phản tác dụng khiến da bí bít chân lông, cản trở quá trình hô hấp của da vì thế mà dễ bị lên mụn. Cách làm đẹp da này có thể làm suy giảm tế bào, dẫn đến da nhanh lão hóa. 
 
3.Da nhờn không cần dưỡng ẩm
Các bạn thường nghĩ da nhờn không cần dưỡng ẩm, vì da mình nhờn nên thôi khỏi cần kem dưỡng ẩm. Nó cũng là điều kiện thuận lợi làm da mặt sẽ bị lão hóa hơn trong mùa đông. Lời khuyên dành cho các cô nàng có da dầu là hãy chọn loại dưỡng ẩm không chứa gốc dầu (Oil free) điều này sẽ có lợi cho da trong mùa đông. Cũng là các bạn cũng tái thiết lập cân bằng dầu-nước cho độ cân bằng da tốt hơn.
 
4. Không tẩy tế bào chết
Thường chúng ta quên không tẩy da chết vào mùa đông. Vì sợ da mất nước, da khô… Chính sai lầm trong cách làm đẹp da này lại khiến tình trạng da mặt của bạn trông tệ hơn. Hãy tẩy tế bào chết mỗi tuần 1 đến 2  lần vì đây là bước chăm sóc da quan trọng nhưng lại hay bị bỏ quên. Không tẩy da chết thường xuyên sẽ khiến da mặt bị sạm lại, khô và dễ bong tróc. Vào mùa đông, phải làm đẹp da mặt bằng các loại kem tẩy tự nhiên nhẹ dịu sẽ tốt hơn.
 
5. Không uống đủ nước
Thói quen của nhiều người trong mùa đông là lười uống nước. Vì thế chúng ta không uống đủ 2 lít nước mỗi ngày cũng là điều khó tránh khỏi. Để da mặt đẹp vào mùa đông, bạn nên duy trì việc uống đủ nước. Hoặc có thể tích cực ăn thêm nhiều hoa quả như: cam, táo, lê, ổi, chanh… và uống các loại nước ép rau củ, quả sẽ tốt hơn rất nhiều. Việc làm này không chỉ là cách chăm sóc da tốt mà còn rất có lợi cho sức khỏe của bạn.
Các tin khác