Album ảnh
Thăm dò ý kiến
hoạt động tốt
Ke toa trong các bệnh viện
sản phẩm chính hãng
Số lượt truy cập
Số người online    :  48
Tổng số truy cập   :  83151
Tin tức

Nuôi ăn qua đường ống tại nhà

HƯỚNG DẪN NUÔI ĂN QUA ỐNG THÔNG TẠI NHÀ

 HƯỚNG DẪN NUÔI ĂN QUA ỐNG THÔNG TẠI NHÀ - Bột Dinh Dưỡng Enaz plus

 Liên hê: 0938.932.986 

 
Nuôi dưỡng qua ống thông là một nhu cầu cần thiết cho những bệnh nhân không thể ăn qua đường miệng được mà cần phải được hỗ trợ dinh dưỡng  nhờ vào một ống thông để đưa thức ăn xuống tận dạ dày. Một số bệnh  lý có nhu cầu nuôi qua ống thông như tai biến mạch máu não, hôn mê, chấn thương sọ não, suy kiệt nặng,…
 
Thức ăn được chế biến để nuôi qua ống thông cần phải lỏng nhưng vẫn đảm bảo đủ năng lượng, đủ chất đạm, chất béo, đủ vitamin, chất khoáng …  và thành phần các chất dinh dưỡng sẽ thay đổi  tuỳ thuộc vào nhu cầu bệnh lý riêng biệt
 
Do nhu cầu nước của người bệnh giới hạn ở mức 2-3 lít, vì vậy lượng thức ăn cho qua ống thông cũng không vượt quá thể tích này. Vì vây , nếu người bệnh có nhu cầu năng lượng cao thì cần được  chế biến đặc biệt để đảm bảo đủ nhu cầu nhưng vẫn không bị dư nước
 
Đối với bệnh nhân nằm trong bệnh viện thì hầu hết việc nuôi ăn qua ống thông đều do khoa dinh dưỡng đảm trách, nhưng  khi xuất viện mà vẫn  còn ăn qua ống thông  thì gia đình phải tự lo. Vì vậy việc hướng dẫn cho gia đình biết cách chế biến thức ăn, cách cho ăn, cách xử trí những vấn đề thường gặp khi nuôi ăn qua ống là rất cần thiết.
 
LOẠI THỨC ĂN CHO QUA ỐNG
 
Có thể dùng các sản phẩm chế biến công nghiệp như sữa hoặc bột dinh dưỡng cao năng lượng hoặc cũng có thể tự nấu súp xay theo hướng dẫn.
CÁCH PHA BỘT VÀ SỮA
 
Pha theo hướng dẫn ghi trên trên bao bì sản phẩm, hoặc theo hướng dẫn của Bác sĩ chuyên khoa.
 
Ví dụ : 
 
Pha 250ml bột dinh dưỡng Enaz : dùng 200ml nước ấm nóng + 8 muỗng cà phê đầy bột
 
CÁCH XỬ TRÍ NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP
 
KHI NUÔI ĂN QUA ỐNG
 
1. Trào ngược thức ăn
 
– Nguyên nhân : cho ăn nhanh hoặc chưa tiêu hóa hết lượng thức ăn của cử trước
 
– Xử trí : cho ăn chậm  và kiểm tra lượng thức ăn còn tồn đọng trong dạ dày bằng cách hút dịch dạ dày trước cử ăn , nếu còn trên 200ml thì ngưng ăn , 2 giờ sau có thể cho ăn lại với số lượng ít hơn .Giữ đầu cao 45 độ trong và sau khi ăn 30 phút -60 phút
 
2. Tiêu chảy
 
– Nguyên nhân : việc chế biến và bảo quản thức ăn không đúng hướng dẫn , không dung nạp sữa, cách pha sữa, bột không đúng,…
 
-Xử trí :* nếu tiêu chảy nhẹ thì vẫn tiếp tục cho ăn và kiểm tra lại các vấn đề đã nêu trên và dùng thêm các men vi sinh như : antibio, biolactyl,…
 
* nếu tiêu chảy nặng thì tạm thời ngưng cho ăn và tham khảo ý kiến bác sĩ.

LƯƠNG MINH DƯƠNG

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.

Các tin khác