Album ảnh
Số lượt truy cập
Số người online    :  67
Tổng số truy cập   :  129535
Tin tức

Chăm sóc sau khi bọc răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại chưa lõi kim loại bên trong nên khi phủ sứ không thể nung màu trong suốt, do vậy những bạn lựa chọn cách bọc răng sứ nên chăm sóc thật tốt. Nha Khoa TP Vinh chia sẻ cho các bạn cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ kim loại như sau

 Răng sứ kim loại chưa lõi kim loại bên trong nên khi phủ sứ không thể nung màu trong suốt, do vậy những bạn lựa chọn cách bọc răng sứ nên chăm sóc thật tốt. Nha Khoa TP Vinh chia sẻ cho các bạn cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ kim loại như sau:

chăm sóc sau khi bọc răng sứ

1. vệ sinh răng miệng khoa học

Điều đầu tiên bạn nên làm là vệ sinh răng miệng hàng ngày, đúng theo hướng dẫn của bác sỹ. Làm như vậy là một cách để bạn chăm sóc răng sứ được bền đẹp hơn.

chăm sóc sau khi bọc răng sứ

Sau khi bọc răng sứ bạn nên đánh răng sau những bữa ăn và cả trước lúc đi ngủ. Lựa chọn cho hàm răng của mình một bàn chải mềm và chải nhẹ nhàng lúc đánh răng

2. Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ hết thức ăn dư thừa.

Chúng ta cứ thói quen hằng ngày là dùng tăm tre để vệ sinh răng miệng sau bữa ăn, nhưng đối với những bạn bọc răng sứ nên lựa chọn chỉ tơ nha khoa để vệ sinh kĩ các kẽ răng sau khi ăn để loại bỏ hết mảng bám thức ăn còn sót lại mà không làm tổn thương đến nướu.

chăm sóc sau khi bọc răng sứ

Ngoài ra bạn có thể kết hợp với massage nướu xung quanh vị trí răng sứ giúp cho răng chắc khỏe hơn.

 

3. Thực đơn ăn uống lành mạnh

Răng sứ kim loại tuy có khả năng chịu lực khá tốt, nhưng có thể bị vỡ giống như răng thật. Các bạn bọc răng sứ nên tránh những loại thức ăn cứng, dai để tránh tình trạng vỡ răng sứ.

chăm sóc sau khi bọc răng sứ

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên hạn chế ăn những đồ ngọt như bánh kẹo, đường hay các loại thực phẩm có phẩm màu. Thay vào đó là những loại rau củ.

 

4. Khám định kỳ theo lịch của nha sỹ

Đối với những bạn bọc răng sứ thì nên duy trì khám nha khoa định kỳ 6 tháng/ lần để bác sỹ kiểm tra được tình trạng răng miệng để kịp thời khắc phục những bệnh về răng đang phát triển.

Đặc biệt là kiểm tra những răng bạn bọc sứ ra sao, mức độ khít sát của răng sứ với răng thật hay là hững mảng thức ăn có bị bám trên răng hay không,...

Các bạn nên chăm sóc sau khi bọc răng sứ một cách tốt nhất để tránh khỏi những trường hợp gây tổn thương, kém bền cho răng. Trên đó là những điều từ bác sỹ của Nha Khoa TP Vinh chia sẻ.

Các tin khác