Album ảnh
Số lượt truy cập
Số người online    :  72
Tổng số truy cập   :  122470
Tin tức

Răng bị nhiễm Tetra

Răng bị nhiễm Tetra

 Tetracycline là một loại kháng sinh. Ngày nay còn có Doxycycline, Minocycline… là các thuốc kháng sinh cùng nhóm với Tetracycline. Nếu người mẹ uống các thuốc này khi đang mang thai hoặc trẻ uống các thuốc này trước 7-8 tuổi thì có thể làm răng đổi màu.

Nếu người mẹ bầu uống các thuốc có chứa khánh sinh cycline hoặc trẻ uống các thuốc này trước 7-8 tuổi thì có thể làm răng đổi màu.
Mức độ sậm màu răng tùy thuộc vào thời điểm, thời gian dùng thuốc, liều lượng và loại thuốc. Màu răng có thể trở nên vàng, nâu hay xám xanh.
Sự thay đổi màu này có thể xảy ra trên toàn bộ răng hay chỉ ở một vùng nào đó, làm răng có những dải màu khác nhau. Trong trường hợp nặng, răng còn có thể bị lỗ chỗ, khiếm khuyết, mất đi hình dạng bình thường.
 

Răng bị nhiễm Tetra
Việt Nam là nước có nhiều bệnh nhân có răng đổi màu do nhiễm thuốc kháng sinh Tetracycline, hậu quả của những khó khăn trong thời kỳ chiến tranh khi mà người thầy thuốc không có nhiều chọn lựa chủng loại kháng sinh cho bệnh nhân.
Răng nhiễm fluo: Fluo là một chất hóa học có thể có trong tự nhiên (ví dụ trong nước giếng), vì có khả năng chống sâu răng nên thường được cho thêm vào nước máy, sữa, kem đánh răng…
rang nhiem fluo
Răng nhiễm Fluo
Nếu phụ nữ mang thai hay trẻ em nuốt phải fluo quá nhiều từ các nguồn nói trên, răng sẽ có những vết nâu hay trắng đục. Trường hợp nặng có thể gây khiếm khuyết cấu trúc răng.
– Ngoài ra, một số bệnh lý khác của răng hay của máu cũng có thể làm thay đổi màu răng (ví dụ sinh men bất toàn, không phù hợp yếu tố Rhesus giữa mẹ và con…).
* Một số trường hợp răng bị nhiễm thuốc kháng sinh Tetracycline (trước khi điều trị tại Nha Khoa):

 

Trường hợp 1: Răng bị nhiễm có màu vàng sậm

 

Trường hợp 2: Răng bị nhiễm ngã màu xám sậm

 

Trường hợp 3: Răng bị nhiễm ngả màu nâu, kèm thiểu sản men

 

Trường hợp 4: Răng bị nhiễm ngả màu xám – tím sậm, kèm thiểu sản men
Đối với những răng sậm màu nhẹ ta có thể dùng phương pháp tẩy trắng răng, nhưng cũng có khi răng bị nhiễm màu rất nặng hoặc có đi kèm với khuyết tật ở những men răng, lúc đó lựa chọn phục hình thẩm mỹ răng bằng sứ không kim loại (răng toàn sứ) là cách chọn lựa tối ưu.

 

Hình ảnh trước và sau khi tẩy trắng răng
(Kết quả điều trị có thể khác nhau tuỳ cơ địa mỗi người)
Răng toàn sứ có nhiều ưu điểm như đẹp tự nhiên như răng thật, không đổi màu theo thời gian, không gây dị ứng và không có ánh xám kim loại ở cổ răng.
Với công nghệ CAD/CAM hiện đại tại nha khoa nghệ an Răng Xinh, răng sứ được thực hiện nhanh chóng, chính xác và chất lượng thẩm mỹ cao. Đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên tận tâm, tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm về phục hình sẽ giúp đem lại nụ cười đẹp tự nhiên khiến bạn hài lòng.
 
Các tin khác