Album ảnh
Số lượt truy cập
Số người online    :  6
Tổng số truy cập   :  129554
Tin tức

Chảy máu chân răng có tác hại như thế nào ?

Chảy máu chân răng có tác hại như thế nào ?

Chảy máu chân răng có tác hại như thế nào ?

Rất nhiều người sau khi đánh răng gặp phải tình trạng chảy máu ở nướu nhưng họ cho rằng vấn đề này không nghiêm trọng và cố tình phớt lờ nó. Mặc dù không phải là bệnh nguy hiểm, thế nhưng nếu không được điều trị sớm, chảy máu chân răng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nha khoa của người bệnh.


Nha khoa Răng Xinh sẽ gửi đến bạn một số thông tin hữu ích về nguyên nhân cũng như cách điều trị bệnh. Viêm nướu là bệnh hoàn toàn có thể chữa trị và phòng ngừa.
Dấu hiệu của bệnh 
 
 
 
Lợi chắc khỏe sẽ không bị chảy máu. Đặc điểm nhận diện nó là có màu hồng nhạt và gồm nhiều các mô nâng đỡ liên kết chặt chẽ với nhau. Trong khi đó lợi bị viêm sẽ có màu đỏ đậm, mềm và rất nhạy cảm, rất dễ bị chảy máu và thường có mùi rất khó chịu.
Nguyên nhân gây bệnh: 
Một số người có thể bị chảy máu chân răng khi cắn vào một quả  táo; một số khác thì chảy máu trong lúc đánh răng, nhưng nguyên nhân chính vẫn xuất phát từ những lý do sau đây:
Chảy máu chân răng có thể là do viêm lợi, viêm quanh răng, u lợi… nhưng thường gặp nhất là do viêm lợi.
Vệ sinh răng miệng hàng ngày kém là một trong những nguyên nhân làm nướu răng bị chảy máu, cũng chính là biểu hiện của 2 bệnh lý răng miệng: viêm nướu và nha chu. Viêm nướu xuất hiện khi mảng bám đã tích tụ nhiều, làm nướu răng bị sưng, đau, chảy máu. Theo thời gian, mảng bám không được làm sạch sẽ bị vôi hóa, cứng tạo thành các mảng vôi bám quanh răng. Nướu sẽ bị viêm nặng hơn triển thành bệnh nha chu, phá hủy các mô nâng đỡ quanh răng, làm răng lung lay thậm chí rụng răng nếu không được phát hiện sớm.
 
 
Nha khoa khuyên rằng nên đi khám răng miệng và kiểm tra sức khỏe định kỳ, làm các xét nghiệm tổng quát như công thức máu, máu đông máu chảy và ăn uống đủ chất có chứa nhiều vitamin c để tránh chảy máu chân răng
Chảy máu nướu có thể xảy ra nếu bạn mới bắt đầu sử dụng chỉ nha khoa. Đó là khi nướu bạn đang bắt đầu tập thích nghi với phương pháp này. Chảy máu nướu sẽ dứt trong khoảng 1 tuần đầu tiên và khi bạn đã thuần thục đúng cách sử dụng chỉ nha khoa.
Ở một số phụ nữ có thai có xuất hiện triệu chứng mẫn cảm nướu. Sự thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mang thai khiến nướu của họ bị sưng và nhạy cảm hơn. Chảy máu nướu cũng xảy ra khi chải răng hoặc khi sử dụng chỉ nha khoa.
Nếu bạn có sử dụng thuốc chống đông máu, những liều thuốc này cũng có thể gây chảy máu nướu. Hãy liên hệ với bác sĩ nha khoa nghệ an Răng XInh nếu tình trạng này kéo dài.
Nướu chảy máu thường xuyên còn có thể là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó trầm trọng hơn như tiểu đường, bệnh tim, rối loạn đong máu, bệnh bạch cầu, hay thiếu vitamin C, vitamin K…
Cách điều trị và phòng ngừa tình trạng chảy máu chân răng
Sử dụng bàn chải lông mềm để chải răng, thay bàn chải 3 tháng/lần để việc chải răng mang lại hiệu quả tốt nhất. Chải răng đúng cách, từ trái sang phải, từ trên xuống dưới một cách nhẹ nhàng, không nên chải quá mạnh hay chải theo chiều ngang sẽ làm chảy máu răng hoặc tụt nướu.  Nên sử dụng kem đánh răng chuyên dụng cho nướu với các thành phần như vitamin E chống oxi hoá, cùng Kẽm Citrate ngừa mảng bám và kháng khuẩn giúp tăng cường hiệu quả bảo vệ nướu.
  
 
 
Để điều trị triệt để chảy máu chân răng, bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được Bác sĩ khám, xác định rõ nguyên nhân gây bệnh. Nếu có vôi răng thì nên cạo vôi răng để làm sạch, loại bỏ những ổ vi khuẩn gây bệnh. Nếu bị viêm nướu thì cần điều trị viêm nướu kết hợp với việc sử dụng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ.
Cạo vôi răng và khám răng định kỳ 6 tháng một là là giải pháp phòng ngừa chảy máu nướu răng hiệu quả nhất.
 
Các tin khác