Số lượt truy cập
Số người online    :  23
Tổng số truy cập   :  38104
Quảng cáo
Tin tức

Một số điều lưu ý khi khách hàng phân biệt rau sạch hữu cơ.

Một số điều lưu ý khi khách hàng phân biệt rau sạch hữu cơ.
 ·        Trước tiên, chúng ta cần hiểu rau hữu cơ là gì?
Rau hữu cơ là loại rau canh tác trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên

             -  Không bón phân hoá học

             - Không phun thuốc bảo vệ thực vật

             - Không phun thuốc kích thích sinh trưởng

             - Không sử dụng thuốc diệt cỏ

             - Không sử dụng sản phẩm biến đổi gen

ð Qua đó, ta có thể thấy, rau hữu cơ được sản xuất trong 1 quy trình sạch đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt cho phụ nữ mang thai , bà mẹ và trẻ em.

·        Ngoài ra, thực phẩm hữu cơ có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng hơn các loại thực phẩm khác.
- Tỷ lệ hợp chất chống oxi hoá trong trái cây và rau quả hữu cơ ≥ 40% so với loại bình thường ( theo các nhà khoa học thuộc Đại học Newcastle Anh quốc )
- Chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể hơn (sắt, kẽm…)

 

·            Trên thị trường hiện nay tràn lan các sản phẩm rau, củ, quả thiếu chất lượng được bày bán trong các khu chợ thậm chí ở các cửa hàng mang tên “ rau sạch” điều này đã để lại hệ lụy không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, chính vì thế người tiêu dùng thông thái đã tìm đến với sản phẩm Rau hữu cơ Đà Lạt.

 

      Rau hữu cơ Đà Lạt được biết đến như một gian hàng “XANH_SẠCH _ ĐẸP _ AN TOÀN”  cho người tiêu dùng trên cả nước.   Đảm bảo an toàn từ khâu chọn hạt giồng cho đến quy trình sản xuất, tươi xanh cho đến thời kì thu hoạch:

-      Lựa chọn vùng sản xuất

Khu vực sản xuất hữu cơ phải an toàn về nguồn đất, nước theo quy định sản xuất an toàn. Không có nguy cơ bị ô nhiễm bởi nhà máy, công trường, bệnh viện, nghĩa trang, giao thông và nước thải sinh hoạt.


 
-       
 
-      Tạo vùng đệm cách ly
Mỗi khu vực sản xuất phải thiết lập một vùng đệm thích hợp để  ngăn chặn  nguy cơ xâm nhiễm từ bên ngoài vào
 
-     
-       
-     

Làm phân ủ nóng
Phân ủ nóng sẽ làm tăng tối đa các chất hữu cơ cho đất giúp phục hồi và duy trì  độ phì nhiêu của đất. Đất khỏe sẽ cho cây trồng khỏe mạnh, cây cối khỏe mạnh sẽ chống lại sự xâm hại của sâu bệnh.
 
 
Chuẩn bị đất
Xử lý đất bằng nhiệt nóng của mặt trời, hoặc sử dụng chế phẩm vi sinh để tiêu diệt các nguồn sâu, bệnh hại trong đất trước khi gieo trồng.
 
Trồng và chăm sóc
Trồng luân, xen canh cây họ đậu và nhiều loại cây khác nhau trên cùng ruộng, cùng luống để tăng đa dạng sinh học, điều hòa lại cân bằng sinh thái trong khu vực sản xuất, Tưới bằng nước giếng. Không dùng chất kích thích sinh trưởng.
 
 
Quản lý dịch hại
Trồng cây dẫn dụ, cây xua đuổi, làm bẫy bả, luân xen canh, sử dụng giống chống chịu để PHÒNG. Sử dụng thuốc sinh học, thảo mộc để CHỐNG. Ủ đất và làm cỏ bằng tay để kiểm soát cỏ dại. Không phun thuốc trừ cỏ và thuốc bảo vệ thực vật hóa học.
Thu hoạch và sơ chế
Rau hữu cơ thu hoạch được sơ chế làm sạch bằng nguồn nước sạch. Không để lẫn tạp với các sản phẩm thông thường. Cho phép mức độ thiệt hại tối đa 10% trên rau ăn lá do không dùng thuốc sâu hóa học.
 
           
 
Một số điều lưu ý khi khách hàng phân biệt rau sạch hữu cơ.

Khác biệt về cảm quan

- Về hình thức bên ngoài: Rau hữu cơ nhìn bề ngoài còi hơn các loại rau trồng theo phương pháp khác. Kích thước rau cũng không hoàn toàn đồng đều.

- Về cảm nhận khi ăn: Rau hữu cơ khi ăn thấy ngọt, đậm, nhiều nhựa hơn. Thấy “vị rau” nhiều hơn hẳn, cảm giác như ăn rau rừng mọc tự nhiên.

·        Các sản phẩm tiêu biểu của sản phẩm rau hữu cơ Đà Lạt
-  Rau củ quả Đà Lạt
 - Hoa đà lạt
 - Đặc sản Đà Lạt

   è Người tiêu dùng Việt ngày càng chuộng các loại thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, tuân thủ các quy định chất lượng hay chứng nhận vệ sinh an toàn chính vì thế các sản phẩm của RAU HỮU CƠ ĐÀ LẠT có thể đem đến cho khách hàng sự lựa chọn THÔNG THÁI mang về sản phẩm CHẤT LƯỢNG và AN TOÀN cho sức khỏe của gia đình.

Chọn rau sạch hữu cơ là lựa chọn “ HẠNH PHÚC KHỞI NGUỒN TỪ THỰC PHẨM” 
Các tin khác