Số lượt truy cập
Số người online    :  23
Tổng số truy cập   :  531280
Quảng cáo
Các món ngon cho bé

Chữa ho dứt điểm cho bé bằng quả Phật thủ và mạch nha

Ít mẹ biết rằng quả phật thủ và mạch nha lại có thể trị ho dứt điểm cho bé. Các mẹ chỉ cần chuẩn bị quả phật thủ và mạch nha là đủ. Các mẹ không nên dùng quả phật thủ màu vàng, nên chọn quả phật thủ màu xanh, tươi, có nhiều tinh dầu trị ho rất tốt cho bé.

QUẢ PHẬT THỦ  

Cách làm:
Rửa sạch quả phật thủ, ngâm với nước muối nhạt trong khoảng 30 phút.
Lau khô quả phật thủ, thái lát mỏng cho vào bát sứ.
Cho mạch nha vào sâm sấp những lát phật thủ thái mỏng.
Đun cách thủy hỗn hợp mạch nha và phật thủ. Khi nào mẹ thấy miếng phật thủ trở nên trong veo thì bắc xuống.
Để cho hỗn hợp nguội rồi cho bé uống. Mỗi ngày, mẹ cho bé uống khoảng  5ml/lần, từ 3 – 4 lần/ngày để chữa ho. Bé nào ăn được phần cái lát phật thủ đã đun cách thủy thì hiệu quả trị ho càng cao, bé hết ho càng nhanh.
Phần còn lại, mẹ cất vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản để bé dùng dần.
Lưu ý: Nếu trộn mạch nha và phật thủ theo tỉ lệ 1:2 (100g phật thủ, 200g mạch nha) thì bé sẽ dễ uống hơn. Nhưng trộn theo tỉ lệ 1:1 (100g phật thủ, 200g mạch nha), hiệu quả trị ho sẽ tốt hơn. Tùy theo khẩu vị của  từng bé, mẹ cho lượng mạch nha phù hợp.
Rất nhiều mẹ đã làm theo cách này và khẳng định rằng phật thủ và mạch nha có tác dụng tiêu đờm rõ rệt, làm dịu cổ họng khi ho.
Hỗn hợp mạch nha và phật thủ đã đun cách thủy, bảo vệ trong ngăn mát chỉ nên dùng trong 2 tháng. Lần sau có bé có bị ho, mẹ nên làm hỗn hợp mạch nha và phật thủ mới cho bé.Báo afamily (Mẹ và bé)
Các tin khác