Tin Tức

Mừng sinh nhật đầu tiên các bé họ Nhân ở chùa Long An

Một mẹ ở Hà Nội không đến được nên gửi quà chúc mừng. Mẹ Vân ở Sài Gòn và các mẹ ở Cần Thơ từ sáng sớm đã có mặt tại nhà chùa cùng với sư Diệu Minh chuẩn bị mâm, quả - mừng sinh nhật đầu tiên của các bé họ “Nhân” đáng yêu.

 Khoảng 8 giờ sáng, PV Dân trí có mặt tại chùa Long An. Đúng lúc này, Hội Cha mẹ Nhân Ái ở Cần Thơ cùng chị Vân ở TP. Hồ Chí Minh cũng vừa đến. Mọi người tay xách, tay mang nào bánh kem, quà, sữa, …đến chúc mừng các bé Nhân Duyên, Nhân Trí, Nhân Đức, Nhân Thanh, Nhân Văn – tròn một tuổi.

Từ nhà trước đến nhà sau không khí rộn ràng, vui vẻ, mỗi người mỗi việc. Ở nhà bếp, các tăng ni, phật tử tất bật chuẩn bị bữa cơm chay. Nhà trên các bạn sinh viên (các cha mẹ trẻ của các bé - PV) dọn bàn ghế, phụ sư Diệu Minh mang chè, xôi lên bàn cúng. Cha mẹ Nhân ái cẩn thận mở những hộp bánh kem, chuẩn bị đèn nến để “5 anh em họ Nhân” cùng thổi nến.

Khi bé Nhân Duyên, Nhân Văn, Nhân Đức, Nhân Trí tròn một tuổi (tính từ trái sang phải - PV)

Sư Diệu Minh cho biết: “Ngày hôm qua chẳng ngủ được vì sắp đến ngày sinh nhật các bé. Nhờ ơn Đức Phật, một năm qua các bé đều khỏe mạnh, bình an. Ngoài ra cũng nhờ công sức của các mẹ, bạn đọc Dân trí và cả bà con phật tử gần chùa tiếp sức, chứ không nhà chùa chẳng kham nổi. Mỗi người một việc không kể xa gần đều chung tấm lòng lo cho các bé. Có lẽ các bé cũng cảm nhận được tình thương quý mến này của quý ân nhân kể từ ngày các bé không còn hơi ấm tình thân nữa!”

Riêng chị Vân – đại diện Hội cha mẹ Nhân Ái ở TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Không chỉ tôi mà nhiều cha mẹ, bạn đọc khác mong muốn “mang nợ” với các bé đến suốt đời. Ngày nào cũng lên Dân trí xem để tìm thông tin mới về các bé. Thấy các bé đều khỏe thì hôm đó ăn ngủ mới ngon. Tối qua, cứ mong ngóng cho mau sáng để về Cần Thơ mừng sinh nhật các bé mà thao thức đến sáng. Bây giờ được tận tay bồng các bé như thế này thì lòng mới hết nhớ!”

Theo ghi nhận của chúng tôi trong ngày mừng sinh nhật các bé tròn một tuổi ngoài sự có mặt của các mẹ nhân ái, các bạn sinh viên các nhà hảo tâm ở TP. Cần Thơ đến chúc mừng thì còn có các cô, chú sống chung quanh nhà chùa cũng đến tham dự.

Ông Nguyễn Văn Đẳng – phường Ba Láng, quận Cái Răng cho biết: “Từ khi bà con trong xóm hay tin nhà chùa nhặt được 5 bé bị bỏ rơi, bà con chung quanh đây thai phiên nhau đến chùa phụ giúp chăm sóc các bé với sư Diệu Minh. Bởi các mẹ nuôi chăm sóc được 1, 2 tháng là nghỉ việc, sư Diệu Minh thì nhiều việc, bởi vậy bà con phải thường xuyên lui tới. Hôm nay mừng các bé thôi nôi, bà con ở đây mừng lắm, cầu mong trời phật tiếp tục phù hộ các bé mạnh khỏe và bình an đến lớn.”

Sư Diệu Minh cùng các mẹ cắt bánh với các bé họ Nhân ở chùa Long An

Trong ngày vui hôm nay mọi người thấy tiếc khi sư Hồng không đưa bé Nhân Thanh về mừng sinh nhật với các anh chị của mình. Theo sư Diệu Minh cho biết do hôm nay là ngày rằm, có đoàn phật tử đến chùa nên sư Hồng không đưa bé Nhân Thanh về tham dự được. Sư Hồng cũng cho biết hiện bé Nhân Thanh vẫn khỏe mạnh, tròn trịa dễ thương như 4 anh em Nhân Duyên, Nhân Văn, Nhân Trí và Nhân Đức.

Đúng 11 giờ, sư Diệu Minh tiến hành làm lễ cúng Phật. Tất cả những người có mặt thành kính dành một phút yên lặng cầu nguyện cho các bé khỏe mạnh, vạn sự bình an. Sư Dịu Minh bế bé Nhân Duyên xúc động bày tỏ lời cám ơn chân thành đến tất cả các ân nhân xa gần trong thời gian qua đã hết lòng chia sẻ với nhà chùa trong việc nuôi dạy các bé. Sư Diệu Minh cũng bày tỏ sẽ chăm sóc, nuôi dạy các bé nên người để không phụ lòng các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí.

Sau lễ cúng là phần cho các bé chọn mâm đồ. Phần này là náo nhiệt nhất, các mẹ chăm chú theo dõi sự chọn lựa “tương lai” của các bé. Bé Nhân trí, Nhân Đức đều bắt cây viết cả hai chẳng chịu trả lại. Bé Nhân Duyên bắt cuốn sổ cứ ngắm đi ngắm lại, chẳng chịu bỏ xuống. Riêng bé Nhân Văn thì ngủ li bì trong sự thương yêu của mọi người.

Mời bạn đọc chia sẻ niềm vui qua chùm ảnh “Mừng sinh nhật các bé họ Nhân tròn một tuổi” – ngày 4/4/2012.


Khi các bé biết ngồi và đi chập chững


Mẹ Vân, mẹ Kiều cẩn thận mở những hộp bánh kem


Ai làm thì làm, bé Nhân Trí và Nhân Đức vẫn vô tư ngồi chơi đu võng!

Và hôm nay các bé Nhân Duyên, Nhân Trí, Nhân Văn, Nhân Trí, Nhân Đức, Nhân Thanh tròn một tuổi

Các mẹ trong hội nhân ái tặng quà và chúc mừng các bé họ Nhân


Bé Nhân Duyên thì chọn cuốn sổ tay, không biết cô nàng ghi chép gì đây?

Nhân Trí luôn tinh nghịch, hoạt bát trong ngày sinh nhật của mình
 
Các tin khác