Album ảnh
Số lượt truy cập
Số người online    :  41
Tổng số truy cập   :  60502
Dạy Piano
Piano

    Piano là một loại nhạc cụ độc đáo, hấp dẫn mang đến cảm giác thư giãn khi chơi và ngày nay, việc học Piano không còn xa xỉ cho bất kì đối tương nào, không còn giới hạn về đẳng cấp, kinh tế, …. Nhiều người nghĩ rằng, mình không thể chơi tốt piano mà không có nhiều năm học tập cùng giáo viên dạy nhạc. Thật sự thì không nhất thiết phải như vậy, bạn chỉ cần biết các nốt nhạc, hợp âm cơ bản cùng với một chút thời gian rảnh rỗi là bạn đã có thể tự học đàn piano một cách hiệu quả.

   Dạy học đàn Piano :

       Dạy học đàn Piano tại Trung tâm dạy nhạc THÁNH TÂM có các lớp dành cho mọi lứa tuổi với mọi trình độ. Học viên có thể lựa chọn các hình thức cùng với nội dung học khác nhau:

1. Học đàn Piano cơ bản

2. Học đàn Piano nâng cao

3. Học đàn Piano cổ điển

4. Học đàn Piano đệm hát

5. Học đàn Piano trẻ em

6. Học đàn Piano người lớn

   Đăng ký & Nội dung

- Học viên đăng kí , đóng học phí xong được học liền, có giáo viên hưỡng dẫn riêng

- Thời gian linh động, học viên tự sắp xếp thời gian rồi đến đăng kí với trung tâm.

   Nghỉ học & Bảo lưu

- Học viên có nhu cầu nghỉ học phải báo trước 2h (lớp Tập thể) hoặc nửa ngày (lớp Cá nhân), buổi học đó sẽ được bảo lưu; học viên nên thông báo để được học bù vào ngày gần nhất.

- Nếu học viên tự ý nghỉ khi chưa có phép, buổi học sẽ không được bảo lưu.

   Hãy đến với Trung Tâm Dạy Nhạc THÁNH TÂM, bạn sẽ được khám phá một chương trình học đàn Piano đặc biệt và thú vị nhất . Các học viên sẽ vô cùng ưng ý với phong cách dạy và học của Trung Tâm Dạy Nhạc THÁNH TÂM. Sự giảng dạy của các Giảng viên đến từ Nhạc Viện cùng với một môi trường học tập thân thiện và đầy chuyên nghiệp. Các khóa học được thiết kế chuyên sâu với các mức độ khó khác nhau phù hợp với tất cả các học viên.

   * Đặc Biệt : Là các bạn được học trong phòng Máy Lạnh đầy đủ tiện nghi.

  Sau đây là các bước thứ tự bạn cần có để việc tự học piano dễ dàng hơn :

 1. Kiến thức về nhạc lý.

  Chỉ mất vài phút để bạn tìm kiếm và tải xuống những tài liệu âm nhạc cực kỳ chi tiết hoặc những bài hướng dẫn bằng video đầy sáng tạo của những người thích chơi piano ở khắp nơi trên thế giới.

 2. Có đàn piano tập luyện:

 - Chắc chắn rằng cây đàn piano mà bạn dùng đã ổn về âm thanh và độ cảm ứng trước khi bạn tự học đàn và đi những bước xa hơn trong việc luyện tập các kỹ năng nghe.

 - Được luyện tập trên một cây piano cơ quả là điều tuyệt vời nhất có thể đối với những người yêu thích piano. Nhưng nếu một cây đàn piano acoustic thật sự quá khả năng thì một cây piano điện đơn giản cũng có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề trên một cách dễ dàng, với giá cả hợp lý và nhiều kiểu dáng cùng với những đặc tính nổi bật như gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, không phải lên lại dây đàn sau một thời gian sử dụng, hoạt động rất ổn định.

 3. Kiến thức về piano

 * 7 nốt nhạc cơ bản

 Đồ – Rê – Mi – Fa – Sol – La – Si

  C       D       E       F       G       A       B

 * Bàn phím:

  Đàn piano chuẩn có 88 phím, trong đó: phím trắng được gọi là phím tự nhiên và phím đen được gọi là phím hóa vì nó thực hiện các nốt hóa như thăng ( sharp) và nốt giáng (flat).

Có 7 octave trên một cây đàn, mỗi octave gồm 5 phím đen và 7 phím trắng.

 4. Các cách tự học piano

 * Tìm một người hướng dẫn:

 Giai đoạn đầu của việc luyện tập rất quan trọng, có những kỹ thuật về ngón bấm bạn phải được hướng dẫn và uốn nắn một cách kỹ càng vì nó có thể trở thành thói quen in sâu vào não bạn khi bạn tự học và đi đến các bước cao hơn và nó rất khó để sửa khi bạn đã có thói quen xấu.

 * Sách hướng dẫn: 

   Đây cũng là một trong những lựa chọn không thể thiếu khi bạn mới bắt đầu tập luyện, nó sẽ cho bạn kỹ năng đọc các nốt nhạc một cách nhuần nhuyễn như khi bạn đọc chữ, với những hình ảnh minh họa giúp bạn dễ hiểu hơn và học tốt hơn.